Topup là gì? tại sao Doanh Nghiệp nên sử dụng dịch vụ Topup?

Topup là gì? tại sao Doanh Nghiệp nên sử dụng dịch vụ Topup?

Dịch vụ topup được hiểu là một hình thức thanh toán nạp tiền điện thoại vào tài khoản trả trước thông qua các ứng dụng như ví điện tử, Internet, SMS hay tài khoản ngân hàng.

Dịch vụ topup là gì? Có lợi ích gì khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ này? 

Thực tế đã có không ít những thương hiệu lớn sử dụng Topup như một chiến lược kích cầu, gia tăng doanh số hiệu quả trong hoạt động tiếp thị ứng dụng công nghệ số.

Cùng Bluesea tìm hiểu chi tiết về dịch vụ mobile marketing này nhé!

Dịch vụ topup là gì?

Xét về phương diện của người tiêu dùng thì dịch vụ topup được hiểu là một hình thức thanh toán nạp tiền điện thoại vào tài khoản trả trước thông qua các ứng dụng như Ví điện tử, Internet, SMS hay tài khoản ngân hàng. 

Hoặc có thể hiểu ngắn gọn hơn, topup là hình thức chuyển tiền online, nghĩa là chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác được mã hóa bằng thuê bao di động.

Xét về khía cạnh của doanh nghiệp, dịch vụ topup là một hình thức nhằm phục vụ cho các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm nhiều hơn từ phía khách hàng.

dich-vu-top-up

Tại sao Doanh Nghiệp nên sử dụng dịch vụ Topup

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ topup?

Như đã nói ở trên, dịch vụ topup cho phép người dùng nạp tiền trực tiếp vào tài khoản. Do đó, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân. Bên cạnh đó, hình thức SMS của topup được đánh giá là “trợ thủ đắc lực” trong các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. 

Cụ thể, bên cạnh lợi ích của khách hàng, dịch vụ topup cũng được xem là giải quyết cho nhiều vấn đề trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời tham gia vào những chiến dịch marketing nhằm đạt mục tiêu chiến lược, chẳng hạn như:

- Giảm bớt chi phí cho sản xuất thẻ (vouchers) và những chi phí phát sinh đi kèm;

- Giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường khá tốt;

- Thao tác thực hiện nhanh chóng và tiện lợi;

- Phương thức thanh toán khá đơn giản và tiết kiệm thời gian;

- Có khả năng thu hút được nhiều khách hàng tham gia vào các chương trình, sự kiện hay minigame một cách dễ dàng hơn;

- Thu nhập được lượng lớn dữ liệu khách hàng khi họ gửi tin nhắn về;

- …

Sử dụng dịch vụ topup trong những trường hợp nào?

Mỗi một giải pháp, một công cụ sẽ được mỗi doanh nghiệp ứng dụng linh hoạt nhằm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà họ nhắm tới, gia tăng doanh số và tối ưu chi phí hiệu quả.

Dịch vụ topup là một trong những hình thức tiếp thị di động được nhiều doanh nghiệp đặc biệt là ngành dịch vụ biết đến nhiều hơn và sử dụng ngày càng phổ biến nhằm kích cầu hiệu quả.

Ví dụ: Bia Hà Nội, Bia Hạ Long, Bia SG, Sơn TOA ... sử dụng topup như "cào" thùng bia, thì phần lớn nhiều nhất là các thùng trúng số tiền thưởng nạp điện thoại. Các DN đã ứng dụng dịch vụ này kết hợp với chương trình ưu đãi trúng thưởng để kích thích nhu cầu mua nhiều hơn của người tiêu dùng.

Do đó, có thể thấy, dịch vụ topup thường đi kèm với các chiến dịch nhằm thúc đẩy hành vi mua và mua nhiều từ khách hàng mục tiêu của họ.

khuyen-mai-truc-tuyen

Khuyến mại trực tuyến của Bia Hà Nội

Đăng ký sử dụng dịch vụ topup ở đâu?

Dịch vụ topup phần lớn được cung cấp chính bởi các ngân hàng và các ví điện tử. Đối với mỗi đơn vị sẽ có các chiết khấu khác nhau. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ topup riêng cung cấp cho khách hàng của họ.

Ngoài ra, với hình thức gửi tin nhắn SMS, dịch vụ topup đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Chẳng hạn như các doanh nghiệp sẽ triển khai các chương trình ưu đãi, bốc thăm trúng thưởng, quay số may mắn hay các minigame đặc biệt khác.

Vì vậy, để có được kết quả kinh doanh như mong đợi, các doanh nghiệp hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhằm xử lý các sự cố bất ngờ xảy ra.

Bluesea - Đơn vị cung cấp giải pháp tiếp thị di động đã được nhiều doanh nghiệp biết đến và quan tâm. Chúng tôi đang là một người bạn đồng hành của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Đã từng áp dụng thành công dịch vụ topup vào các chiến lược tiếp thị của nhiều thương hiệu lớn như Bia Hà Nội, Bia Hạ Long, Bia SG, Sơn TOA ....

Nếu công ty bạn đang cần tìm hiểu và muốn triển khai giải pháp tương tự hãy để lại thông tin để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

Hotline: 0986113058 hoặc 082.749.6688